Du lịch Bắc Giang


Tiếng Việt

English
   
Du lich bac giang

Bắc Giang - Khu ATK2 Hoàng Vân - Đình Lỗ Hạnh - Đền Y Sơn

Bắc Giang - Khu ATK Hoàng Vân - Đình Lỗ Hạnh - Đền Y Sơn (Thời gian: 01 ngày)

Khu ATK Hoàng Vân thuộc huyện Hiệp hòa tỉnh Bắc Giang, cách thành phố Bắc Giang 35 km về phía Tây. Đây là một trong những cơ sở cách mạng trung kiên, nơi hoạt động của nhiều đồng chí lãnh đạo của Đảng trước cách mạng tháng 8 năm 1945, là nơi diễn ra hội nghị quân sự cách mạng Bắc Kỳ của Trung ương Đảng vào tháng 4/1945 do đồng chí Tổng Bí thư Trường Chinh chủ trì để chuẩn bị cho cuộc khởi nghĩa vũ trang cách mạng giành chính quyền tháng 8/1945.

Đền Y Sơn nằm dưới chân núi IA thuộc xã Hòa Sơn huyện Hiệp Hòa. Núi IA được ví như viên ngọc châu soi mình xuống dòng sông Cầu lơ thơ nước chảy, bốn bề là ruộng lúa, nương dâu, bãi màu xanh ngắt tạo nên bức tranh sơn thủy đẹp ngoạn mục, từ thời Lê đã được coi là “Danh lam thắng địa”. Đền Y sơn thờ đức Thánh Hùng Linh người có công giúp vua Hùng dẹp giặc Ân, khi đất nước bình yên lại diệt trừ ác thú giúp cho muôn dân yên ổn đời sống, sau đó cùng đức Thánh Gióng hiển thánh. Đền là một công trình kiến trúc cổ với nhiều long ngai tượng thờ, đồ tế khí quý: quạt bằng ngà voi, lư hương bằng đồng đúc từ thời Đại Minh Tuyên Đức, đai vàng nạm ngọc khảm đồi mồi…cùng 21 đạo sắc phong thần của các triều vua. Gần Đền Y Sơn là Chùa Y Sơn vốn là một thiền tự cổ thờ Phật cùng Thánh Phụ, Thánh Mẫu của đức thánh Y Sơn. 

Đình Lỗ Hạnh nằm ở xã Đông Lỗ, huyện Hiệp hòa, là một trong những ngôi đình có số tuổi cao nhất trong hệ thống đình ở Việt Nam, được dựng vào niên hiệu Sùng Khang, thời Mạc năm 1576. Đình thờ hai vị thần: thần Cao Sơn Đại Vương và Phương Dung Công chúa (hay Bà Chúa Tiên Dung), là những người có công giúp vua Hùng đánh giặc. Đình Lỗ Hạnh có kiến trúc độc đáo, trong Đình còn lưu giữ được nhiều di vật quý. Đình đã được khắc ghi là “Đệ nhất kinh bắc đình”.

Chương trình tham quan:

- Sáng: Quý khách xuất phát từ TP Bắc giang đi tham quan ATK2 thuộc xã Hoàng Vân, huyện Hiệp Hoà. Tại đây quý khách sẽ được giới thiệu tổng quan về cơ sở cách mạng thời ký tiền khởi nghĩa của Đảng, thăm một số di tích lịch sử cách mạng của ATK: nơi mở lớp huấn luyện chính trị cách mạng của Đảng thời kỳ tiền khởi nghĩa, nơi diễn ra Hội nghị quân sự cách mạng của Trung ương Đảng, thăm Đình Vân Xuyên ở “xóm Đỏ”, nơi gắn với nhiều sự kiện cách mạng ở địa phương.

Sau đó quý khách đi thăm đền và núi Y Sơn thuộc xã Hoà Sơn, tham quan và nghe giới thiệu về lịch sử, kiến trúc, các di vật quý của đền, thắp hương cầu may, cầu lộc, cầu tài tại Đền. Quý khách có thể leo núi, thưởng ngoạn phong cảnh hữu tình của một vùng địa linh.

- Trưa: Quý khách ăn trưa tại thị trấn Thắng huyện Hiệp Hoà.

- Chiều: Quý khách đi thăm Đình Lỗ Hạnh. Đến đây, quý khách được giới thiệu và tham quan tìm hiểu về lịch sử,  kiến trúc độc đáo của ngôi đình được coi là “Đệ nhất Kinh Bắc” và thắp hương cầu may, cầu lộc, cầu tài trước bàn thờ Thánh.

- 16h00 Quý khách lên xe trở về Thành phố Bắc Giang - Kết thúc chương trình

Công ty Cổ phần Du lịch Bắc Giang

Trung tâm Lữ hành và Xuất khẩu Lao động

Địa chỉ: Số 08 đường Nguyễn Văn Cừ - Thành phố Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang

Điện thoại: (0240) 3 854.209 – 3 555.657
Fax: (0240) 3 555.657

Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.                   Website: dulichbacgiang.vn  

 

Video du lịch Bắc Giang


Get the Flash Player to see this player.

Đặt dịch vụ

Quý khách hàng liên lạc với chúng tôi qua email hoặc điện thoại trực tiếp

Mail: info@dulichbacgiang.com.vn
Tel: [ 0240 ] 3 823 618


Hướng dẫn đặt dịch vụ

Tin nổi bật

Thăm dò

Bạn biết thông tin về chúng tôi qua đâu?
 
Thời tiết Ngoại tệ
Hanoi18°
Phan Thiet24°
Nha Trang24°
Ho Chi Minh City25°

Liên kết site